Có bố mẹ nào đang lo lắng về chiều cao cân nặng của trẻ không? Cùng yen-usa.com tìm hiểu xem bé cưng có đang phát triển đúng "chuẩn" không nhé!


Nhìn thấy con cao lớn và phát triển khỏe mạnh mỗi ngày là ước mơ của không biết bao nhiêu ông bố, bà mẹ. Nhưng bảng chiều cao cân nặng của trẻ như thế nào mới là đúng chuẩn WHO? Trong bài viết sau, bố mẹ cùng yen-usa.com tìm hiểu thêm các thông tin, kiến thức về bảng cân nặng và chiều cao của trẻ từ 0 đến 10 tuổi nhé!


1. Biểu đồ chiều cao cân nặng của trẻ cho bạn biết gì về bé cưng?

Bằng cách so sánh bảng cân nặng và chiều cao của trẻ với chuẩn mực chung của các bé cùng tuổi và cùng giới tính; bố mẹ có thể biết được bé cưng của mình có đang phát triển tốt, lành mạnh hay không.

Bạn đang xem: Bảng cân nặng của trẻ dưới 1 tuổi

Tuy nhiên, bố mẹ không nên quá “ám ảnh” với những số liệu trong biểu đồ. Mỗi bé có một sự phát triển của riêng mình. Mọi chuyện vẫn ổn miễn là bé đang phát triển ổn định và tỷ lệ thuận theo thời gian.

2. Bảng chiều cao cân nặng của trẻ em gái chuẩn WHO và mới nhất

Dưới đây là bảng chiều cao cân nặng của bé gái chuẩn mới nhất kể từ lúc sơ sinh cho đến khi bé được 10 tuổi. Bố mẹ hãy đối chiếu cân nặng và chiều cao của bé gái căn cứ vào bảng số liệu này để có thể nhận biết được mức tăng trưởng của con qua từng giai đoạn.

Hướng dẫn đọc bảng chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh và bé gái năm 2022:

Giới hạn dưới: bé đang trong tình trạng suy dinh dưỡng thể thiếu cân hoặc thấp còi Trung bình: bé có thể trạng đạt chuẩn trung bình Giới hạn trên: bé đang thừa cân béo phì (theo cân nặng) hoặc rất cao (theo chiều cao)

*

3. Bảng chiều cao cân nặng của trẻ em trai chuẩn WHO

Dưới đây là bảng cân nặng và chiều cao của bé trai chuẩn mới nhất kể từ lúc sơ sinh cho đến khi bé được 10 tuổi. Để phần nào có thể đánh giá được mức tăng trưởng của con qua từng giai đoạn, bố mẹ hãy đối chiếu chiều cao cân nặng của bé yêu căn cứ vào bảng số liệu sau đây.

Xem thêm: Dòng Sông Quê Em (Tân Cổ) - Audio Tân Cổ Dòng Sông Quê Em

Hướng dẫn đọc bảng chiều cao cân nặng trẻ sơ sinh và bé gái năm 2022:

Giới hạn dưới: bé đang trong tình trạng suy dinh dưỡng thể thiếu cân hoặc thấp còi Trung bình: bé có thể trạng đạt chuẩn trung bình Giới hạn trên: bé đang thừa cân béo phì (theo cân nặng) hoặc rất cao (theo chiều cao)
*
Bảng cân nặng chuẩn bé trai 2022

4. Hướng dẫn đo chiều cao và cân nặng cho bé gái và bé trai

Không chỉ biết đến bảng chiều cao và cân nặng của trẻ em gái và trai; bố mẹ chắc chắn cũng sẽ rất quan tâm đến cách đo chiều cao, cân nặng của trẻ một cách chuẩn xác nhất. Sau đây là hướng dẫn từ CDC cho bố mẹ tham khảo.

4.1 Nguyên tắc đo chiều cao bé gái và bé trai chuẩn nhất

Theo CDC, để đo chiều cao chính xác tại nhà cho trẻ theo tuổi; cha mẹ cần thực hiện những bước sau:

Cởi bỏ giày dép, quần áo cồng kềnh và kẹp, bơm hoặc nơ trên tóc của trẻ. Đo chiều cao của trẻ trên sàn; không trải thảm và để trẻ đứng trên bề mặt phẳng. Cho trẻ đứng thẳng; hai chân để sát nhau và dựa vào tường. Đảm bảo hai tay của trẻ để song song với người và vai ngang bằng. Đảm bảo rằng trẻ đang nhìn thẳng về phía trước; và đường nhìn song song với sàn nhà. Thực hiện phép đo trong khi trẻ đứng với đầu, vai, mông thẳng hàng và gót chân chạm vào bề mặt phẳng. Tạo góc vuông giữa đầu trẻ và với tường; hạ thanh đo chiều cao xuống cho đến khi nó chạm chặt vào đỉnh đầu bé. Đảm bảo mắt của người đo ở cùng tầm với thanh đo chiều cao. Đánh dấu nhẹ nơi đáy của thanh đo chiều cao tiếp xúc với tường. Sau đó, dùng thước kim loại để đo từ chân trên sàn đến số đo đã đánh dấu trên tường để lấy số đo chiều cao. Ghi lại chính xác chiều cao đến 0,1cm (Ví dụ bé cao 68,01cm).