Các loại nước ép bổ máu giàu vitamin giúp cho cơ thể có sức để kháng tốt, đẹp da, nâng cao sức khoẻ như một liều thuốc an thần. Tuy nhiên bất cứ ai cũng có thể sử dụng nước ép trái cây có tác dụng bổ máu để tăng cường sắt, cải thiện sức khỏe. Sau đây là 6 loại nước ép giúp bổ máu cải thiện sức khoẻ.

Bạn đang xem: Các loại nước ép bổ máu


1. Nước ép lựu – Một gợi ý hàng đầu khi nhắc đế n các loại nước ép bổ máu 

Trong bảng xếp hạng nước ép trái cây bổ máu, lựu luôn dẫn đầu nhờ hàm lượng sắt dồi dào cùng nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, lựu sở hữu axit ascorbic giúp làm tăng hàm lượng sắt và điều hòa lượng máu trong cơ thể.

*

2. Nước ép táo – Nước ép bổ máu không nên bỏ qua

Đứng thứ 2 bảng xếp hạng nước ép trái cây bổ máu phải kể đến táo. Táo sở hữu lượng lớn sắt cùng nhiều thành phần có tác dụng kích thích số lượng huyết sắc tố, ngăn ngừa thiếu máu.

*

3. Nước ép mận là trong các loại nước ép bổ máu hàng đầu

Mận giàu vitamin C và sắt giúp tăng cường huyết sắc tố trong cơ thể. Hàm lượng magie dồi dào trong mận cũng có tác dụng kích thích tăng sản xuất hồng cầu và quản lý vận chuyển oxy hiệu quả. Thế nên, nếu đang gặp phải vấn đề về thiếu máu thì đừng quên bổ sung loại nước ép trái cây bổ màu này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày, mận khô cũng là gợi ý không tồi.

*

4. Nước ép cam cũng là một lựa chọn giúp bổ máu

Mặc dù không chứa nhiều sắt nhưng cam hiển nhiên nằm trong danh sách các loại nước ép trái cây bổ máu vì lượng vitamin C dồi dào – một loại vi chất có tác dụng hỗ trợ tăng cường hấp thụ sắt vào cơ thể. Thế nên người ta vẫn thường khuyến khích uống sắt với nước ép cam để tăng hiệu quả của sắt.

Xem thêm: Bí Quyết Sinh Con Trai Bằng Cách Tạo Môi Trường Kiềm Để Sinh Con Trai

*

5. Nước ép nho là loại nước ép bạn không nên bỏ qua

Không chỉ nho khô mới có tác dụng bổ máu, nước ép nho tươi cũng chứa sắt có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, cải thiện tình trạng thiếu máu cho bà bầu, người mới phẫu thuật xong…

*

6. Nước ép dưa hấu nước uống bổ máu đơn giản dễ tìm

Những tưởng dưa hấu chỉ chứa đường và nước nhưng trên thực tế loại quả này còn chứa nhiều sắt. Thế nên đừng bỏ lỡ nước ép của loại trái cây bổ màu này vào thực đơn dinh dưỡng nhé!

*

Bạn nên sử dụng mỗi ly nước ép trên đây mỗi này để bổ máu cũng như cải thiển sức khoẻ tốt có q ngày tràn đầy năng lượng để học tập và làm việc.

Ngoài phương pháp sử dụng các loại nước ép để giúp bổ máu. Bạn có thể dùng thêm các loại thực phẩm chức năng bổ máu được điều chế từ thiên nhiên cũng là một giải pháp bổ máu dành cho bạn nào bận rộn không cho thời gian để chế biến nước ép. Một gợi ý nhỏ dành cho bạn, nếu nào chưa biết nên mua các thực phẩm chức năng giúp bổ máu ở đâu để không phải sợ mua nhằm hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng thì Nhà thuốc Việt là một địa chỉ uy tín dành cho bạn đấy. Đến với nhà thuốc Việt bạn có thể mua trực tiếp tại các địa chỉ online sau