Nlỗi bằng hữu sẽ biết thì đùa cái gì, niềm vui gì đều phải sở hữu nỗi khổ, tâm tư của từng nghề nghịch. Và nỗi khổ của những bạn bè đã vô đây thì nỗi khổ kia chính là bài toán đùa chyên nói chung với đùa chlặng chào mào nói thông thường. Nỗi khổ là làm sao <…>
Như bạn bè sẽ biết thì chơi cái gì, điều vui gì đều phải sở hữu nỗi khổ, tâm tư của từng nghề đùa. Và nỗi khổ của các anh em đã vô đây thì nỗi khổ đó đó là việc nghịch chlặng nói tầm thường cùng nghịch chlặng kính chào mào nói tầm thường. Nỗi khổ là làm thế nào nuôi được em xin chào mào đẹp, nghịch hay… Đồng nghĩa với chính là đồng đội cần tiếp tục đi kiếm phát âm mọi lối chơi, cách nuôi xin chào mào, những kinh nghiệm nuôi chyên ổn tiên tiến nhất, chuẩn chỉnh độc nhất vô nhị vị những bậc tiền bối đi trước còn lại.

Bạn đang xem: Cách bố trí cầu cho chào mào

Trong nội dung bài viết này bản thân vẫn đề cập đến sự việc sắp xếp cầu cóng cho kính chào mào để làm sao để cho tương xứng tốt nhất cùng với chyên. Vì sao lại có vấn đề sắp xếp cầu cóng mang đến kính chào mào? Bởi chúng ta rất cần được gồm phương pháp bố trí phù hợp còn nếu không chim sẽ không còn nghịch tốt nặng trĩu rộng là bị biến dạng, lộn cầu.

Về sắp xếp cầu cóng mang đến xin chào mào thì mỗi chỗ tất cả một cách chơi cầu khác nhau phụ thuộc vào vùng miền với lồng nuôi. lúc vụ miền Bắc thì thường chơi lồng tròn nhỏ đặt cầu bao gồm hoặc cầu chính + cầu prúc. Khu vực Huế thì hay chơi lồng vuông và hay chỉ đặt cầu thiết yếu. Khu vực Tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai… thì chơi lồng Khủng 64 nan trlàm việc cần với thường xuyên đặt 2 3 cầu gồm độ dài khác biệt. Trong miền Nam thì thường xuyên đùa lồng nhỏ tuổi và đặt cầu bao gồm kèm cầu prúc. Tùy mỗi Quanh Vùng khác biệt thì đồng đội chơi chyên ổn gồm có cảm thấy khác nhau với biện pháp đặt cầu cóng khác biệt. Tuy nhiên dù cho có đặt nlỗi làm sao đi nữa thì đồng đội cũng rất cần được gồm có xem xét, những cách bố trí cầu cóng đến tương xứng độc nhất vô nhị. Sau đây là một số trong những tay nghề sắp xếp cầu cóng đến chyên kính chào mồng nhưng mà mình và một vài đồng đội đang đúc kết được.

*

Chọn kích thước cầu tương xứng mang đến xin chào mào

Vì sao lại yêu cầu chọn size cầu phù hợp với chào mào? Là bởi vì trường hợp chúng ta chọn không nên kích cỡ của cầu thì đã có khá nhiều điều sảy ra cho chlặng.

Cầu có form size thừa nhỏ khi đó chân chim không dính hết vào cầu. Khi kia móng chyên không bám được vào thân cầu, sau một thời gian móng chyên dài ra với vẫn có rất nhiều điều sảy ra, móng chyên ổn nhiều năm bị gãy, vướng vào lồng… Ngoài ra các bạn còn bắt buộc mất công giảm móng, có tác dụng móng mang đến chim.

trái lại giả dụ cầu có size lớn thì những ngón chân của chim vẫn chỉ bám được một phần hai trên cầu. Dần dần dần những ngón chân của chlặng đã cong về một bên, bị tật. Vấn đề này chính là điều nhưng anh em chơi chlặng không người nào mong mỏi cả.

Vậy kích cỡ nhỏng làm sao thì chuẩn chỉnh và phù hợp lý? Chúng ta buộc phải đặt cầu tất cả size khoảng 1,3cm. Đây chính là form size chuẩn chỉnh đối với chlặng chào mồng. Đặc cầu cùng với kích thước này móng chân chim vẫn bám dính chắc vào cầu cùng dính nghỉ ngơi 3 phần tư bên dưới cầu. Giúp chim luôn tại vị, móng chlặng cùng chân chyên ổn sẽ không bị tật.

Cách đặt cầu tương xứng đến xin chào mào

Cách đặt cầu có nhiều phong thái đặt cầu, nhiều loại lồng để đặt như ngang hay cung cấp nguyệt, Cầu phân phối nguyệt ngang hay bay bổng, cầu mang đến lồng 68, 72 hay 76. Thế tuy thế dù đặt cầu theo phong thái nào thì chúng ta cũng cần phải chú ý một số điều sau.

Khoảng bí quyết đoạn 2/3 từ bỏ cầu cho thành lồng yêu cầu trên 10cm, như thế Khi chlặng dancing thì đuôi chyên ổn sẽ không vướng vào nan lồng. Nếu các bạn đặt sát vượt thì chyên ổn có khả năng sẽ bị vướng đuôi vào nan lồng, như vậy lông chlặng có khả năng sẽ bị xơ, tè lông và lỗi mất cỗ lông đuôi. Bên cạnh đó nó còn mất đi hết vẻ rất đẹp của con chyên ổn lúc đứng.

Đặt cầu họ nên được sắp xếp ngang lồng hoặc đặt cao hơn cùng với dưới lồng ít nhất 3cm. Nhỏng cố lúc chim bám cầu thì đuôi chyên không bị sứt xuống mặt dưới lồng dẫn cho thoa vào phân hoặc thức ăn quá. Hình như những chúng ta cũng có thể đặt cầu ngang cửa ngõ để nhân thể Lúc tắm đến chim, rửa lồng hay thanh lịch chlặng thì chim nhảy qua dễ hơn. Nếu bằng hữu đặt cầu cao hơn nữa của thì lúc thanh lịch chyên siêu là rất khó đấy nhé.

Trong khi lúc đặt những cầu bằng hữu cũng cần được rất là để ý mang lại khoảng cách thân nhị cầu. Khoảng cách giữa 2 cầu ko thấp quá và bên trên 12cm là tốt nhất. Khoảng cách thân 2 phương diện phẳng chứa cầu vuông góc cùng với đáy lồng thì không sát nhau vượt cùng khoảng cách tốt nhất là từ 10cm mang lại 20cm là đẹp mắt. Nếu sát nhau thừa thì chyên khiêu vũ cầu khôn cùng tức với phân chyên ổn vẫn dính cầu bên dưới, vô cùng mất thđộ ẩm mĩ. Đây là vấn đề tối kỵ khi đặt các cầu, anh em đề xuất để ý nhé.

Anh em đề nghị chú ý thêm khoảng cách trường đoản cú nóc lồng mang lại nhỏ kính chào mồng buộc phải cao ít nhất trường đoản cú 5centimet trở lên. Nlỗi cầm cố chyên ổn mới rất có thể thoải mái cất cánh dancing, đấu hót dễ chịu và thoải mái với không bị vướng mào vào nóc lồng.

Nếu bạn bè chọn rễ cây làm cho cầu thì đồng đội phải lựa chọn rễ không quá cong queo. Nếu chúng ta chọn cầu quanh co quá thì chyên vẫn đa số chỉ đậu ở trong phần cao (thói quen của chim) cùng như vậy vẫn mất chiều dài của cầu mang đến chyên dịch chuyển. Còn giả dụ chiều cong ngang của cầu các quá thì chyên nhảy qua dancing lại sẽ ảnh hưởng vướng đuôi, chim đã mất đi sự linh hoạt và ko phù hợp. Hình như cũng cần chăm chú Khi lựa chọn rễ cây có tác dụng cầu thì lựa chọn mẫu như thế nào nhưng chyên đậu thì phân chim ko bám xuống cầu bên dưới nữa nhé.

Chọn cóng và đặt cóng mang lại chyên ổn xin chào mào

Chọn cóng đến chào mồng chúng ta lựa chọn cóng có 2 lần bán kính khoảng 3~4cm là vừa phải, độ cao của cóng là từ bỏ 4centimet trsinh hoạt xuống. Khi đặt cóng các bạn đặt cóng cao hơn cầu trung bình 3cm với phương pháp cầu tự 2~2,5centimet là vùa đề xuất. Nếu các bạn chọn cóng lớn thừa hay sâu hoặc cao/tốt, xa/ngay gần hơn so với cầu thì khi chim nạp năng lượng tốt uống vẫn hay vùng dậy thành cóng nạp năng lượng. Dường như kỹ năng phân dính bên trên cóng không nhỏ, khiến ảnh hưởng cho sức khỏe của chyên với thđộ ẩm mĩ của fan chơi chyên ổn.

Trong khi thì một vài khiếp nghiệm sắp xếp cầu cóng nhằm tập lực đến kính chào mào nhưng không ít bằng hữu đã áp dụng cực kỳ công dụng. Anh em rất có thể vận dụng giải pháp đặt cầu cóng làm thế nào cho tương xứng tuyệt nhất mang đến chlặng công ty mình.

Xem thêm: Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Gia Bao Nhiêu, Xét Nghiệm Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu Tiền

Trên đây là một số kinh nghiệm của bản thân và một vài bằng hữu không giống trong bài toán bố trí cầu cóng cho chim chào mào. Hi vọng cùng với phần đông tay nghề ít ỏi này đồng đội có thể đáp án được phần nhiều thắc mắc lâu nay này của mình. Chúc đồng đội bao hàm chụ kính chào mào khỏe khoắn đẹp với chơi tốt.