Nhằm tinh giảm tối đa câu hỏi lên cơn hen cấp cho tính khiến người bệnh cần nhập viện hoặc tử vong, người bệnh buộc phải tuân thủ đúng theo phía dẫn của bác bỏ sĩ và tránh những nhân tố phát khởi hen. Vì vậy, một số bí quyết cắt cơn hen suyễn suyễn tận nhà dưới đây rất có thể giúp ích mang lại bệnh nhân hen suyễn.

Bạn đang xem: Cách trị hen suyễn tại nhà


1. Giặt khăn trải giường hàng tuần

Bọ ve sầu vào vết mờ do bụi là tác nhân thịnh hành độc nhất tạo ra các cơn hen suyễn suyễn dị ứng. Bọ phù hợp chui vào ga trải giường, chnạp năng lượng bông cùng gối. Có thể giảm cơn hen suyễn tại nhà bằng phương pháp giặt ga trải chóng của doanh nghiệp trong nước lạnh (khoảng 55 độ C) ít nhất 1 lần/tuần. Sau đó cho nó vào thiết bị sấy rét.

2. Sử dụng tấm phủ

Nếu chẳng thể giặt nệm cao su, nệm xoắn ốc và một số chnạp năng lượng bông, để bảo đảm chúng ngoài mạt những vết bụi, hãy áp dụng các tấm che quan trọng mang lại nệm với gối. Chúng hỗ trợ một bức tường chắn bền vững giữa chúng ta cùng đều loài gây hư tổn này.


giảm cơn hen suyễn trên nhà
cũng có thể giảm cơn hen suyễn tại nhà bằng cách giặt ga trải chóng trong nước nóng (khoảng chừng 55 độ C) tối thiểu 1 lần/tuần

3. Tạo bề mặt mịn, cứng

Mạt bụi thích hợp “lang thang” trên khnạp năng lượng trải nệm quyến rũ và mềm mại, nhưng lại chúng ghét bề mặt nhẵn. Nếu bạn có thể, hãy loại trừ ngôi trường kỷ cùng ghế quấn với ráng vào chính là gỗ hoặc vật liệu nhựa vinyl. Ngoài ra, hãy thải trừ những tnóng thảm và sửa chữa thay thế chúng bằng gỗ, laminate. Ngay cả Khi mạt những vết bụi tập trung trên các mặt phẳng sàn cứng này, chúng vẫn dễ dàng làm sạch sẽ rộng bởi đồ vật dùng để lau ẩm. Nếu chúng ta vẫn duy trì thảm, hãy hút ít lớp bụi một biện pháp kỹ lưỡng.

4. Dọn dẹp gián

Khi tìm kiếm thấy ngẫu nhiên phân gián nào vào bên, hãy vứt bỏ chúng càng sớm càng tốt. Chúng hoàn toàn có thể kích hoạt làm cho bệnh nhân lên cơn hen suyễn. Tốt hơn hết, hãy ngăn chặn anh em sinc vật dụng xâm nhtràn lên bên trong ngay từ trên đầu. Giữ tất cả thực phẩm trong gầm tủ rét mướt hoặc trong vỏ hộp kín, quét hoặc hút ít vết mờ do bụi phòng bếp và phòng ăn thường xuyên, đậy nắp những thùng rác rưởi trong bên. Nếu vẫn thua cuộc, hãy áp dụng mồi nhử độc hoặc axit boric nhằm tiêu diệt chúng.


5. Trúc cưng

Một số vật dụng nuôi rất có thể khiến cho bệnh nhân lên cơn hen suyễn do không phù hợp, hầu hết là mèo, chó và những động vật hoang dã tất cả lông khác. Bộ lông không hẳn là vấn đề nhưng là tế bào domain authority bị tiêu diệt, nước bong bóng cùng thủy dịch. hầu hết người bị loại bỏ hen suyễn vì chưng dị ứng thiết bị nuôi vẫn chọn lọc không nuôi thú cưng. Những người không giống hoàn toàn có thể nuôi tuy nhiên phải nỗ lực giới hạn chúng trong một vài phòng vào nhà. Giữ bọn chúng làm việc bên cạnh phòng để ngủ và quán triệt bọn chúng xúc tiếp với bất kỳ đồ gia dụng nội thất quấn vải vóc như thế nào. Nên tắm cho thú cưng ít nhất 1 hoặc gấp đôi một tuần lễ.

6. Giặt sạch vật dụng đùa nhồi bông

Gấu bông với những người dân chúng ta nhồi bông khác cơ mà con bạn ưa chuộng thì mạt bụi rất có thể còn yêu thương chúng nhiều hơn thế. Hạn chế con số trang bị đùa vào chống của con với đề xuất giặt chúng liên tục. Nếu thứ nghịch nhồi bông ko giặt được, hãy đến thiết bị chơi vào ngăn uống đá 24 giờ đồng hồ, 1 lần mỗi tuần nhằm diệt mạt những vết bụi, kế tiếp hút ít bụi chúng.


cắt cơn hen suyễn trên nhà
Khói thuốc lá rất có thể kích hoạt cơn hen suyễn ở ngẫu nhiên ai

7. Không thuốc lá lá trong nhà

Khói dung dịch lá có thể kích hoạt cơn hen suyễn suyễn sinh sống bất kỳ ai. Nó cũng có thể làm cho cho những đợt lên cơn hen trlàm việc đề xuất tồi tệ hơn. Trẻ em đã mẫn cảm rộng với khí thuốc lá vày phổi của bọn chúng chưa trưởng thành cùng ttốt bao gồm nhịp thsinh sống nkhô cứng hơn, chúng hkhông ít khói rộng người bự vào một khoảng thời hạn nđính thêm. Đảm bảo không người nào hút thuốc trong hoặc ngay gần nhà của khách hàng hoặc bên trên xe hơi mái ấm gia đình. mặc khi sương thuốc tiêu cực (mùi hương dung dịch lá ám bên trên xống áo của người nào đó) cũng hoàn toàn có thể khiến cho bệnh hen suyễn trngơi nghỉ cần nặng hơn.

8. Tránh mộc cháy

Khói trường đoản cú đám cháy của vật tư mộc đang pngóng ra các nhiều loại phân tử nhỏ tuổi có thể kích hoạt những cơn hen phế quản suyễn. Nếu cô bạn bị hen suyễn, tốt nhất có thể là không nên đội lửa với gỗ. Nếu đề xuất đốt chỉ thực hiện những khúc mộc thô đã có bảo vệ dưới mái che tối thiểu 6 mon.

9. Giữ sản phẩm luôn thô ráo

Cùng với mạt bụi, nấm mốc là kẻ thù của ngẫu nhiên ai bị hen suyễn không thích hợp. Nó cải tiến và phát triển dễ dãi ngơi nghỉ hầu hết vị trí ấm cúng, không khô ráo nhỏng khu nhà bếp, phòng tắm cùng tầng hầm dưới đất. Đảm nói rằng bạn không có ngẫu nhiên nước nào lưu lại phía bên trong khay bé dại giọt của tủ lạnh hoặc phòng tắm. Khắc phục sự vậy thất thoát vào bồn rửa và bồn tắm, mặt khác sử dụng vật dụng hút độ ẩm để giữ một không khí ráo mát. Máy điều hòa không gian cũng giúp giảm giảm nhiệt độ tốt nhất. Khi các bạn duy trì gần như sản phẩm khô ráo, mạt bụi cũng sẽ giảm sút đáng chú ý.

Xem thêm: Thành Phần Hóa Học Của Xương Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Chức Năng Của Xương

10. Chọn cỗ lọc bầu không khí với đồ vật hút ít một biện pháp cẩn thận

hầu hết lắp thêm hút cùng bộ thanh lọc không gian quảng bá rằng bọn chúng giúp bạn tách các hóa học khiến không thích hợp, tuy nhiên không phải tất cả hồ hết làm cho được như nhau. Hãy hãy nhờ rằng cỗ thanh lọc không gian có thể làm giảm sút lông thú cưng và phấn hoa, mà lại một trong những tác nhân tạo dịch này vẫn rất có thể bám quanh rất nhiều căn uống chống bao gồm thảm và thứ thiết kế bên trong mượt. Những đồ vật này rất có thể giúp ích nhiều hơn nữa trong những căn chống gồm bề mặt bằng gỗ hoặc nhựa vinyl. Máy hút ít bao gồm bộ thanh lọc HEPA giúp giảm giảm một số chất tạo dị ứng.


Để được hỗ trợ tư vấn thẳng, Quý Khách vui miệng bấm số HOTLINE hoặc ĐK định kỳ trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải áp dụng độc quyền Myyen-usa.com để tại vị kế hoạch nkhô hanh rộng, theo dõi và quan sát kế hoạch thuận lợi hơn!