Cách làm mắt hết sưng sau khi khóc nào hiệu quả mà được nhiều người áp dụng nhất? Khóc sưng mắt có sao không? Đây không chỉ là băn khoăn mà còn khiến nhiều người mất hết tự ti, bối rối khi đi học hoặc đi làm? Hãy cùng yen-usa.com tìm hiểu #15 Cách trị sưng mắt sau khi khóc nhanh nhất tại nhà ở bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách trị sưng mắt sau khi khóc nhanh nhất

*
*
*
*
Massage giúp trị sưng ở mắt

3.8. Đắp nước muối lên khu vực bị sưng

Trong muối có thể thẩu thấm và hấp thụ nước trữ quanh mắt nên nó được dùng để tẩy tế bào chết, trị dị ứng cũng như giảm bọng mắt rất hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: muối hạt sạch, nước ấm, khăn mềm.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Cho ½ thìa muối vào một cốc nước ấm, sau đó khuấy đều cho muối tan hết trong nước.Bước 2: Dùng khăn mềm, sạch thấm ngâm trong nước muối.Bước 3: Lấy khăn vừa ngâm nước muối đắp lên mắt và để trong khoảng 5 phút cho mắt thư giãn.Bước 4: Lặp lại vài lần để có kết quả tốt nhất.

3.9. Cách làm mắt hết sưng sau khi khóc bằng thìa lạnh

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 chìa thìa inox sạch.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Cho 2 thìa inox nhúng vào nước, sau đó để trong tủ lạnh khoảng 10 phút.Bước 2: Lấy thìa inox ra và đắp lên 2 bên mắt cho đến khi thìa hết lạnh.Bước 3: Có thể thực hiện thêm vài lần cho mắt hết sưng nhanh hơn.

Mặt bị sưng làm sao cho hết – Tìm hiểu 8 phương pháp hiệu quả

3.10. Thực hiện mát-xa dọc sống mũi

Đây là cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng lại có tác dụng rất tốt trong việc giảm sưng mắt sau khi khóc.

Xem thêm: Rong Kinh Khi Uống Thuốc Tránh Thai Bị Rong Kinh Có Nên Uống Tiếp Không ?

Theo đó, bạn chỉ cần nhắm mắt lại và mát-xa dọc theo sống mũi. Bạn nên chú ý tập trung vào vùng da hai bên mũi, nơi đỡ kính mắt. Với cách này có thể giúp giảm áp lực xoang tích tụ khi bạn khóc.