/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/san-phu-khoa-va-ho-tro-sinh-san/dat-vong-tranh-thai-bao-lau-thi-phai-thay/


Bài viết vì Bác sĩ Lại Thị Nguyệt Hằng - Khoa sản prúc khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế yen-usa.com Hạ Long


Đặt vòng tách tnhì tốt có cách gọi khác là đặt quy định tử cung là 1 trong những trong số những giải pháp rời thai lâu dài và công dụng. Tại toàn nước đặt vòng rời tnhị là phương pháp được không ít người mẹ sàng lọc vì chưng tính ưu việt của phương thức này.

Bạn đang xem: Vòng tránh thai ảnh hưởng đến kinh nguyệt như thế nào?


Đặt vòng tách thai là chuyển một lắp thêm nhỏ dại (vòng tách tnhì thông thường sẽ có hình chữ T) vào buồng tử cung để ngnạp năng lượng cấm đoán trứng gặp gỡ tinc trùng với có tác dụng tổ sinh hoạt tử cung của phụ nữ. Vòng tách thai bao gồm 2 các loại là vòng tránh tnhị tất cả cất đồng với vòng tách tnhì nội tiết.

1.1 Vòng tách tnhị hình chữ T cất đồng

Là loại hiện tượng tử cung tất cả hình bản thiết kế chữ T được đặt vào tử cung để ngăn uống phòng ngừa quy trình thú tinh của tinc trùng cùng với trứng. Đây cũng là nhiều loại vòng rời thai được thực hiện phổ cập duy nhất vào bây chừ, vòng tất cả hình chữ T và hình cánh cung, bao gồm quấn đồng. Đuôi vòng có nhị dây nhỏ dại thò ra cơ quan sinh dục nữ độ 2 - 3 cm sẽ giúp đỡ chúng ta cũng có thể kiểm soát xem vòng còn sinh sống đúng vị trí hay là không.

Cơ chế hoạt động: Chất đồng được gắn lên vòng tách thai đã ảnh hưởng tác động lên các enzym tyêu thích gia vào quá trình xâm nhập của tinh trùng vào lớp niêm mạc tử cung, ngnạp năng lượng cản quy trình thụ tnhị. Đồng thời, những ion đồng được giải pđợi ra hằng ngày đã làm cho ảnh hưởng cho quy trình dịch chuyển của tinch trùng cùng biến hóa môi trường tử cung, khiến tinch trùng cần thiết chạm chán trứng để làm tổ.


Ưu điểm

Hiệu quả tách tnhì cao đến 97%,Có thể tách thai trong thời gian dài: Thời gian chức năng của vòng tách thai chữ T vẫn tùy nằm trong vào cụ thể từng loại vòng. Với vòng Tcu 380, kết quả tránh tnhị là 8 - 10 năm, còn cùng với một số loại vòng Multiload công dụng là 5 - 6 năm.Dùng được khi mang đến bé bú: Vòng rời tnhị không ảnh hưởng mang đến unique sữa bà mẹ.giá thành thấp: Do vòng tách thai chỉ việc đặt một đợt, hiệu quả kéo dài trong vô số năm phải chi phí giảm hẳn đối với phần đa phương thức tách thai không giống.Không tác động năng lực có tác dụng mẹ: Lúc muốn sinch con, đàn bà rất có thể tháo dỡ bỏ vòng tránh tnhì dễ dàng.Không làm cho giảm kích thích sinh lý Khi quan hệ tình dục tình dục
vòng rời thai

Nhược điểm

khi bắt đầu đặt vòng rời tnhị, có thể cảm thấy đau bụng, vướng víu, ra máu, hoàn toàn có thể ảnh hưởng mang đến chu kỳ luân hồi khiếp nguyệt, thời hạn tởm nguyệt dài thêm hơn nữa, ra ngày tiết nhiều hơn nữa, sôi bụng nhiều hơn trong chu kỳ.

2.2 Vòng tách thai nội tiết

Loại vòng này cũng đều có hình chữ T tuy nhiên nạm vị đựng đồng, bọn chúng sẽ đựng hooc môn nội máu, hay sử dụng loại Miremãng cầu cùng Liletta.

Cơ chế hoạt động: Lượng hooc môn nội máu sẽ được giải pchờ thanh nhàn trong tử cung nhằm mục tiêu ngăn cản sự rụng trứng, đôi khi có tác dụng chất nhầy nhớt nghỉ ngơi tử cung dày, đặc quánh làm cho trở ngại ngnạp năng lượng sự đột nhập của tinch trùng; đồng thời làm lớp niêm mạc tử cung mỏng đi ngăn uống cản quá trình thụ tnhì.

Ưu điểm

Hiệu trái tách tnhị cao cho 98 – 99%, thời gian tác dụng 3 – 5 năm. Phần nội máu tự vòng tách thai chỉ tác động trên niêm mạc tử cung đề xuất không gây ảnh hưởng cho toàn khung người.Biện pháp đặt vòng tránh tnhị nội máu tương đối bình an, không làm cho tác động mang đến khả năng trúc tnhị và chế tạo, có thể đem vòng ra bất kể lúc nào nhằm sở hữu tnhì, sinch nsinh hoạt Khi mong muốn.

Nhược điểm:

Chi tiêu cao với thời hạn sử dụng ngắn lại hơn đối với vòng tách tnhị chứa đồng.Một số bạn rất có thể bao gồm hiện tượng kỳ lạ rối loạn kinh nguyệt, tăng cân nặng, nổi nhọt, căng tức ngực, hoa mắt, ai oán mửa, tính khí thất hay... Lúc new đặt vòng.
Vòng tách thai nội tiết

Vòng tách tnhì chưa hẳn phù hợp với tất cả thiếu phụ. Do kia, yêu cầu mang đến những khám đa khoa siêng khoa để được khám trước khi đặt, bảo vệ quy trình đặt vòng được tiến hành trong môi trường thiên nhiên dọn dẹp vệ sinh, đúng tiêu chuẩn, không khiến tổn định tmùi hương tử cung cùng những các loại vòng tách thai được thực hiện bảo đảm an toàn quality.

Phụ nữ còn ttốt không sinc nhỏ, có dự định sinh con trong một vài năm nên thực hiện phương án tránh thai khác.Những fan lỗ tử cung quá thong dong, cổ tử cung bị rách nát, sa tử cung làm việc bên trên độ 2 (lúc ấy đặt vòng rời tnhị vào dễ dàng long tuột rơi ra).Những thanh nữ cổ tử cung thừa khiêm tốn hoặc cứng quá, tất yêu long rộng lớn ra, cũng cần thiết áp dụng vòng rời thai.khi bị các dịch viêm lan truyền phần prúc nên trị viêm lây lan triệt để, tiếp đến new đặt vòng tránh thai.Chảy ngày tiết âm đạo không rõ nguyên nhân, đang có tnhì hoặc nghi tất cả thai...

Thời gian đặt vòng tránh tnhị tốt nhất có thể là ngay lập tức sau khoản thời gian hết khiếp nguyệt, 6 tuần sau thời điểm sinh hoặc ngay lập tức sau thời điểm nạo hút thai.

Trong cùng sau khoản thời gian đặt vòng tách thai, fan phụ nữ hoàn toàn có thể gồm cảm xúc khá bị loài chuột rút ít.Nghỉ ngơi, tách làm việc nặng nề trong tuần thứ nhất.Kiêng sinh hoạt dục tình 1 tháng sau khi đặt vòng tránh tnhị.Tái xét nghiệm 1 mon sau thời điểm đặt vòng tách tnhì và đi khám chu trình theo đề xuất của bác sỹ.Nếu cảm thấy bất ổn về sức mạnh bắt buộc mang lại cơ sở y tế để kiểm tra ngay lập tức.
Khám prúc khoa

Mỗi các loại vòng, bên phân phối gồm giới thiệu thời hạn áp dụng nhất mực. Những đàn bà đặt vòng tách thai nếu quá lâu so với thời hạn nguyên lý thì sẽ có đa số nguy cơ tiềm ẩn như: vòng gãy cùng xuyên thủng cơ tử cung; nguy cơ “dính” thai, vị kết quả rời tnhị của vòng hết hạn đã giảm xuống hoặc không còn...

Trong thực tiễn, các bác bỏ sĩ Sản prúc khoa thường gặp số đông trường phù hợp thanh nữ để vòng tránh tnhì vào tử cung rất lâu, sau tuổi mãn tởm, tuổi vẫn về hưu. Với rất nhiều phụ nữ để vòng thừa thọ mà bấy lâu không đi chất vấn, những chưng sĩ siêng khoa khuyến nghị, yêu cầu đi đi khám phụ khoa, làm khôn xiết âm để thấy vòng gồm còn phía bên trong tử cung hay là không...

Nếu đặt vòng tách tnhị vào thời gian thừa dài, rất có thể vòng rời thai bị rơi ra ngoài mà lại người đàn bà lừng chừng, dẫn mang đến tất cả thai bên cạnh ý mong mỏi hoặc vòng lấn sân vào ổ bụng, thậm trí vòng xulặng vào bàng quang

Những đàn bà đã áp dụng cách thức đặt vòng để tránh tnhì nên mang đến cơ sở y tế uy tin xét nghiệm để các chưng sĩ khám kiểm soát thời hạn cùng mang lại lời khuyên ổn đề nghị tháo vòng tách thai vào thời điểm làm sao là thích hợp.


Để giúp quý khách phạt hiện tại và chữa bệnh nhanh chóng những bệnh dịch phú khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế yen-usa.com gồm Gói khám, lựa chọn bệnh tật phú khoa cơ bản, giúp khách hàng phát hiện tại bệnh nhanh chóng những bệnh tật viêm lây truyền góp điều trị dễ dãi, không tốn kém. Sàng lọc phát hiện sớm ung thỏng phụ khoa (Ung tlỗi cổ tử cung) ngay cả lúc chưa xuất hiện triệu bệnh.

Xem thêm: Bác Sĩ Giải Đáp Tỉ Mỉ Các Chỉ Số Phát Triển Của Thai Nhi Theo Tuần

Gói xét nghiệm, lựa chọn bệnh lý prúc khoa cơ bạn dạng dành riêng cho người sử dụng là phái nữ, giới hạn max độ tuổi cùng hoàn toàn có thể bao hàm triệu hội chứng nlỗi sau:

Chảy máu bất thường vùng âm đạoGặp vụ việc về khiếp nguyệt: chu kỳ kéo dãn phi lý, tởm nguyệt ko đềuDịch âm đạo bất thường (nặng mùi hôi, Màu sắc không giống bình thường)Đau, ngứa ngáy vùng kínKhách hàng con gái có một vài ba yếu tố nguy hại nlỗi lau chùi cá nhân không xuất sắc, dục tình tình dục ko an ninh, nạo phá thai,...Khách hàng nàng tất cả triệu hội chứng khác như: Dịch âm hộ bất thường, ngứa ngáy, đau vùng bí mật, ra máu âm hộ không bình thường.
SKTQ - khám sức mạnh tổng quát

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế yen-usa.com, Quý khách hàng rất có thể contact Hệ thống Y tế yen-usa.com bên trên cả nước, hoặc đăng ký xét nghiệm trực đường TẠI ĐÂY