Prúc chị em sau sinc đề xuất chống tránh tnhì tối thiểu 18 tháng trước khi bài bản sinh em nhỏ nhắn tiếp theo.

Bạn đang xem: Phương pháp tránh thai sau sinh

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Võ Minc Hương, Phòng Công tác thôn hội, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), cho biết planer chống tách tnhị sau sinc góp thiếu phụ ngăn uống khả năng thú tnhị không tính ý mong.

Nguyên nhân là sinh sống phần lớn thiếu nữ, rụng trứng xảy ra trước khi hành kinh 2 tuần, nghĩa là các bạn có chức năng thú thai trong cả Khi chưa tồn tại ghê lại sau sinch.

Dưới đây là một vài phương thức dự phòng thai chúng ta cũng có thể sàng lọc sau sinh:

Cấy que tách thai

Đây là phương thức ngừa tnhì trong thời điểm tạm thời tất cả công dụng tối đa cho đến hiện thời. Que tránh tnhì cất nội máu (etonogestrel) được ghép dưới domain authority với có công dụng phòng ngừa thai trong khoảng 3 năm.

Sau 3 năm hoặc Lúc tháo que ghép, buổi giao lưu của cơ quan sinh sản đang hối hả hồi phục và chúng ta cũng có thể với tnhị lại ngay lập tức tiếp đến.

Khi cấy que tách tnhì, bạn có thể chạm chán một vài đổi khác trong cơ thể nhỏng kinh nguyệt kéo dãn dài, ra tiết các hoặc ít hơn thông thường, nhiều khi tất cả xuất ngày tiết giữa chu kỳ luân hồi, vô gớm hoặc đau đầu, biến hóa trung ương trạng. Các tính năng phú sẽ trường đoản cú bình ổn và thường xuyên hết sau vài tháng.

*

Thuốc tách tnhị mỗi ngày là phương thức phổ biến được nhiều đàn bà áp dụng.

Thuốc dự phòng tnhì sản phẩm ngày

Với dung dịch đề phòng tnhị chỉ chứa progestin: cũng có thể ban đầu uống ngay sau sinch, bất cứ chúng ta có nuôi con bằng sữa chị em hay không. Progestin không tác động tới sự phân phối sữa mẹ.

Với thuốc phòng ngừa thai phối hợp 2 hooc môn estroren với progestin: Thời điểm ban đầu thực hiện dung dịch dựa vào vào bài toán bạn có nuôi bé bằng sữa bà bầu hay không.

Nếu ko nuôi con bởi sữa người mẹ, chúng ta cũng có thể bước đầu uống dung dịch tránh thai sau sinh 21 ngày. Nếu nuôi nhỏ bởi sữa bà mẹ không trọn vẹn, bạn có thể ban đầu uống thuốc sau 6 tuần. Nếu nuôi bé bằng sữa bà mẹ hoàn toàn, bạn nên bắt đầu uống dung dịch sau 6 mon.

Thuốc đề phòng tnhì phối kết hợp bao gồm tương quan nguy cơ tiềm ẩn bất chợt quỵ cùng nhồi huyết cơ tyên, cho nên, thuốc này sẽ không được khuyến nghị sử dụng với một vài ngôi trường phù hợp, như thiếu phụ bên trên 35 tuổi với có thuốc lá lá, người dân có căn bệnh tăng huyết áp hay tiền căn thốt nhiên quỵ, nhồi máu cơ tim thulặng tắc tĩnh mạch máu sâu, ung thư vú...

Tiêm dung dịch rời thai

Thuốc tránh thai dạng tiêm gồm cất các loại progestin hotline là depot medroxyprogesterone acetate (DMPA), dự phòng thai nhờ chức năng ngăn rụng trứng. Mỗi liều tiêm DMPA gồm chức năng ngừa thai trong 3 tháng.

Tuy nhiên, phụ nữ bao gồm nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật loãng xương, tyên ổn mạch không được đề xuất sử dụng thuốc này. Một số công dụng phú không giống có thể gặp mặt như kinh nguyệt không mọi, chóng mặt, tăng cân.

*

Vòng rời tnhị tất cả tính năng đề phòng tnhì trong tầm 10 năm.

Đặt vòng rời thai

Vòng được đặt vào lòng tử cung và có công dụng dự phòng thai vào 10 năm. Đây là phương thức đề phòng thai trong thời điểm tạm thời tất cả hiệu quả cao, chi phí rẻ cùng dễ thực hiện.

Ngoài vòng hình chữ T, các loại vòng tách tnhị gồm đựng nội huyết (levonorgestrel) cũng chính là chọn lựa xuất sắc, quan trọng ở đàn bà gồm thống ghê, rong cường ghê hoặc lạc nội mạc tử cung.

Biện pháp rào chắn

Bao cao su thiên nhiên nam giới là cách thức rào chắn thường được áp dụng tại đất nước hình chữ S. Bên cạnh chức năng đề phòng tnhì, bao cao su đặc có thể góp phòng tránh các căn bệnh nhiễm qua con đường dục tình như lậu, tim la, HIV...

Cho con mút sữa vô kinh

Phương thơm pháp này dựa vào cơ chế ko rụng trứng tự nhiên của khung người lúc phụ nữ mang đến nhỏ bú mẹ. Các bước làm này sẽ không tốn kém, không có nguy cơ mang lại sức mạnh người chị em, tác dụng trong 6 tháng đầu sau sinh.

Tuy nhiên, để vận dụng thành công xuất sắc, thiếu nữ buộc phải nuôi bé bởi sữa bà bầu hoàn toàn, thời gian giữa 2 cữ bú bà mẹ ko nhiều năm thừa 4 giờ đồng hồ vào ban ngày với 6 tiếng vào ban đêm.

Triệt sản (thắt ống dẫn trứng hoặc thắt ống dẫn tinh)

Đây là cách thức dự phòng thai vĩnh viễn, kết quả cao. quý khách có thể gạn lọc triệt sản nếu như bà xã ông xã không có kế hoạch sinh thêm bé sau đây. Triệt sản rất có thể triển khai sau sinch hoặc thắt ống dẫn trứng trong khi phẫu thuật rước tnhị.

Để được khám chữa và phân biệt đúng chuẩn về tình trạng sức khỏe của mình, Quý khách hãy cho vớichăm khoa Sản prúc khoa -Phòng thăm khám đa khoa Thành Côngcùng với lực lượng chưng sĩ giàu kinh nghiệm, cẩn thận, tận tâm thăm khám với luôn luôn sẵn sàng support, lắng nghe, câu trả lời các vướng mắc của người tiêu dùng.Để được tư vấn thẳng hoặc đặt hẹn Quý khách hàng vui lòng Điện thoại tư vấn mang lại số028 3815 9435hoặc1900 8069.

Xem thêm: Mức Đóng Bảo Hiểm Y Tế Giá Bao Nhiêu, Phã­, Giã¡ Bhyt NäƒM 2021 Bao Nhiãªu

Phòng Khám đa khoa Thành Công – Khỏe để Thành Công.