Bệnh tim bẩm sinh giỏi khuyết tật tlặng bẩm sinh là một trong phi lý về tyên kmất mát đi kèm những triệu triệu chứng phức tạp hoàn toàn có thể đe dọa cho tính mạng.

Bạn đang xem: Triệu chứng bệnh tim ở trẻ em

Phân một số loại bệnh tim mạch bđộ ẩm sinh

Mặc cho dù có khá nhiều các loại dị tật tlặng bđộ ẩm sinch không giống nhau, nhưng mà hoàn toàn có thể phân chia bệnh dịch này thành tía các loại chính:

Trong kthi thoảng ktiết van tyên ổn, các van phía bên trong tim giữ lượng huyết trực tiếp rất có thể đóng góp lại hoặc rò rỉ. Như vậy ngăn trở tài năng bơm máu tyên.Trong các kthi thoảng khuyết quản ngày tiết, các rượu cồn mạch với tĩnh mạch máu mang tiết mang lại tyên ổn cùng quay lại khung người có thể không vận động chính xác. Vấn đề này có thể làm cho bớt hoặc chặn lưu giữ lượng ngày tiết, dẫn cho các trở nên bệnh sức mạnh khác biệt.

Bệnh tim bẩm sinh Cyanotic với Acyanotic: Nhiều bác sĩ phân nhiều loại bệnh về tim bẩm sinch là bệnh tim mạch bẩm sinh tím tái hoặc bệnh về tim bẩm sinch acyanotic. Trong cả hai một số loại, tyên ổn không được bơm ngày tiết kết quả nhỏng bình thường. Sự biệt lập chính là bệnh tim mạch bđộ ẩm sinc tím tái tạo ra mật độ oxy trong máu thấp, và bệnh tim mạch bẩm sinc acyanotic ko xẩy ra. Em bé nhỏ bị bớt lượng oxy có thể bị không thở được với khá xanh domain authority.

*

Các triệu chứng của bệnh tim bẩm sinc là gì?

Một khuyết tật tim bẩm sinh hay được phạt hiện nay vào rất âm thai hoặc các xét nghiệm cụ thể khác ví như siêu âm tlặng, X-quang ngực hoặc chụp MRI.

Trong một trong những ngôi trường vừa lòng, những triệu chứng của khuyết tật tlặng bẩm sinch rất có thể ko xuất hiện thêm cho đến ngay sau thời điểm sinch. Trẻ sơ sinh bị khuyết tật tyên rất có thể gặp:

Môi, domain authority, ngón tay với ngón chân khá xanhKhó thsống hoặc thngơi nghỉ nhanhKhó khăn Khi mang đến ănCân nặng trĩu kmất mát thấpĐau ngựcTăng trưởng chậm

Trong các trường hòa hợp không giống, những triệu hội chứng của khuyết tật tyên ổn bđộ ẩm sinh hoàn toàn có thể không xuất hiện thêm cho tới nhiều năm sau khoản thời gian sinh. Lúc các triệu chứng Lúc trở nên tân tiến rất có thể bao gồm:

Nhịp tlặng bất thườngCngóng mặtKhó thởDễ bất tỉnh nhân sự xỉuSưng tấyMệt mỏi

Nguyên ổn nhân gây bệnh tim bẩm sinh

Bệnh tyên bẩm sinh xảy ra bởi vì vụ việc về sự cải tiến và phát triển trong cấu tạo tyên khiến tác dụng cùng buổi giao lưu của tyên ổn bị ảnh hưởng. Mặc cho dù siêu cạnh tranh phạt hiện nay ngulặng nhân cụ thể tạo căn bệnh tuy thế có thể vì một vài nguyên ổn nhân như sau:

Di truyền, lịch sử từ trước vào gia đình có tín đồ bệnh tật hoặc cha mẹ với ren căn bệnh dù không biến thành tim bđộ ẩm sinch dẫu vậy sinh bé đã có tác dụng mắc dịch caoUống một vài bài thuốc không theo chỉ định của bác sĩ trong khi mang thai khiến tthấp có nguy cơ tiềm ẩn bị tàn tật tlặng cao hơn nữa.Sử dụng rượu hoặc ma túy bất hợp pháp Lúc có thai rất có thể làm cho tăng nguy cơ bị khuyết tật timNhững bà mẹ bị lây lan virus trong ba tháng đầu của tnhị kỳ có nhiều kỹ năng có mặt một đứa tthấp bị tàn tật tim

Bệnh tim bđộ ẩm sinc được khám chữa như vậy nào?

Việc điều trị khuyết tật tim bẩm sinch nhờ vào vào loại và mức độ cực kỳ nghiêm trọng của khuyết tật. Một số em bé xíu bị dị dạng tyên ổn nhẹ từ lành theo thời gian. Những fan khác có thể gồm khiếm khuyết cực kỳ nghiêm trọng buộc phải điều trị dài lâu bằng các cách thức sau đây:

Thuốc

Có nhiều bài thuốc rất có thể giúp tlặng chuyển động hiệu quả hơn. Một số cũng hoàn toàn có thể được áp dụng nhằm ngăn ngừa cục máu tụ có mặt hoặc kiểm soát nhịp tyên không các.

Thiết bị cấy ghnghiền tim

Một số đổi thay bệnh liên quan đến khuyết tật tim bẩm sinh hoàn toàn có thể được ngnạp năng lượng đề phòng bằng cách sử dụng một số trong những vật dụng, bao gồm sản phẩm công nghệ sản xuất nhịp tim và vật dụng khử rung tyên cấy ghnghiền (ICD). Máy tạo thành nhịp tim có thể giúp kiểm soát và điều chỉnh nhịp tlặng không bình thường với ICD rất có thể kiểm soát và điều chỉnh nhịp tim phi lý rình rập đe dọa tính mạng con người.

Thủ tục ống thông tim

Kỹ thuật đặt ống thông chất nhận được các chưng sĩ khám chữa một vài khuyết tật tyên bẩm sinh cơ mà ko đề xuất mổ xoang msống ngực và tyên ổn. Trong các thủ tục này, bác sĩ vẫn ckém một ống mỏng vào tĩnh mạch máu ngơi nghỉ chân và hướng lên tim. Sau Khi ống thông sống đúng vị trí, bác sĩ vẫn sử dụng những luật nhỏ luồn qua ống thông nhằm điều trị kthi thoảng khuyết.

*

Phẫu thuật phẫu thuật mở

Nếu thủ thuật ống thông tim cần yếu can thiệp nhằm điều ghen khuyết tật tyên ổn bđộ ẩm sinch thì các chưng sĩ hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật tlặng hngơi nghỉ để đóng các lỗ bên trên tyên ổn, thay thế van tlặng hoặc mở rộng những mạch máu.

Ghnghiền tim

Trong hầu hết trường thích hợp hiếm gặp mặt Khi những tàn tật tim bđộ ẩm sinch quá tinh vi nhằm hạn chế và khắc phục, rất có thể nên ghnghiền tlặng. Trong thủ tục này, trái tyên ổn của đứa ttốt được thay thế bởi một trái tyên ổn khỏe mạnh từ một fan hiến Tặng Kèm.

Tùy ở trong vào tàn tật, chẩn đoán thù với khám chữa hoàn toàn có thể ban đầu ngay sau khoản thời gian sinc, vào thời ấu thơ hoặc ở tuổi trưởng thành. Một số khãn hữu kmáu không khiến ra bất kỳ triệu triệu chứng nào cho tới lúc đứa ttốt trưởng thành, vì chưng vậy chẩn đoán và chữa bệnh có thể bị trì hoãn. Trong phần nhiều trường thích hợp này, các triệu hội chứng của khuyết tật tim bđộ ẩm sinc bắt đầu được phạt hiện rất có thể bao gồm:

Hụt hơiĐau ngựcGiảm kỹ năng đàn dụcDễ mệt nhọc mỏi

Việc chữa bệnh bệnh tim bđộ ẩm sinch ngơi nghỉ người lớn cũng hoàn toàn có thể khác biệt tùy ở trong vào mức độ rất lớn của khuyết tật tyên. Một số fan rất có thể chỉ việc quan sát và theo dõi triệu chứng của mình chặt chẽ, cùng những người không giống có thể nên sử dụng thuốc với phẫu thuật.

Làm cố gắng làm sao để chống dự phòng bệnh tim bẩm sinh?

Phú thiếu nữ vẫn với tnhị hoặc dự định có tnhị có thể triển khai một số trong những giải pháp phòng đề phòng để giảm nguy hại sinch em bé xíu bị tàn tật tyên bẩm sinh:

lúc bài bản mang tnhì, hãy nói chuyện cùng với bác sĩ về bất kỳ bài thuốc kê toa hoặc thuốc không kê đối kháng như thế nào nhưng mà ai đang sử dụng.lúc bị tè mặt đường, hãy chắc chắn là rằng lượng mặt đường trong máu được kiểm soát và điều hành trước khi mang tnhị.Nếu tiểu sử từ trước gia đình bị biến dạng tlặng bđộ ẩm sinc, hãy hỏi chưng sĩ về chắt lọc di truyền để vứt bỏ gene tạo ra bệnh tim bđộ ẩm sinhTránh uống rượu với sử dụng thuốc phi pháp trong tnhì kỳ.

Biến triệu chứng của bệnh tim bđộ ẩm sinh

Các biến hóa triệu chứng bệnh tim mạch bđộ ẩm sinch hoàn toàn có thể cách tân và phát triển những năm tiếp theo khi bạn được chữa bệnh bao gồm:

Nhịp tim ko gần như (loạn nhịp tim): Rối loàn nhịp tlặng xẩy ra Lúc các dấu hiệu điện phối hợp nhịp tim không hoạt động đúng. Tlặng hoàn toàn có thể đập thừa nkhô hanh, quá lờ lững hoặc không hầu hết. Ở một vài người, xôn xao nhịp tyên rất lớn rất có thể khiến bỗng dưng quỵ hoặc đột tử vị tyên còn nếu không được khám chữa. Mô sẹo trong tâm địa sau các cuộc mổ xoang trước kia rất có thể đóng góp phần vào thay đổi chứng này.

Xem thêm: #5 Cách Chữa Đau Răng Cho Trẻ Em Hiệu Quả, Thực Hiện Ngay Tại Nhà

Đột quỵ: Khãn hữu kmáu tim bẩm sinh hoàn toàn có thể khiến cho những cục tụ máu đi qua tyên ổn với đi đến óc dẫn tới sự việc làm sút hoặc chặn cung ứng tiết mang lại não. Tăng áp suất máu cồn mạch phổi: Đây là một trong loại huyết áp cao ảnh hưởng cho những động mạch vào phổi. Một số tàn tật tyên bđộ ẩm sinh khiến lưu giữ lượng máu mang lại phổi tăng lên, gây áp lực nặng nề chuyển động. 

**Lưu ý: Những đọc tin hỗ trợ trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất chất tham khảo, ko sửa chữa thay thế mang đến bài toán chẩn đoán thù hoặc khám chữa y tế. Người bệnh dịch ko được tự ý sở hữu thuốc nhằm khám chữa. Để biết đúng đắn triệu chứng bệnh lý, fan bệnh dịch nên tới những cơ sở y tế sẽ được bác sĩ khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác hoạ vật dụng chữa bệnh hợp lý và phải chăng.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu thêm công bố có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/