*


*
*
*
*
*
*
*
*
*

Danh mục sản phẩm

HẠT GIỐNG HOA VIP COMBO HẠT GIỐNG SIÊU TIẾT KIỆM HG HOA CHẤT LƯỢNG CAO HẠT GIỐNG HOA CÁC LOẠI HẠT GIỐNG LẠ & HOT HẠT GIỐNG HOA LEO GIÀN HẠT GIỐNG HOA GIỎ TREO HẠT GIỐNG CÂY ĂN QUẢ HẠT GIỐNG CÂY CẢNH HẠT GIỐNG CÂY CÔNG TRÌNH HẠT GIỐNG CÂY THUỐC HẠT GIỐNG RAU VIP HẠT GIỐNG RAU CÁC LOẠI HẠT GIỐNG RAU MẦM HẠT GIỐNG RAU ĂN CỦ HẠT GIỐNG BẦU + BÍ + DƯA HẠT GIỐNG CÀ CHUA CÁC LOẠI HẠT GIỐNG ỚT CÁC LOẠI HẠT GIỐNG ĐẬU CÁC LOẠI HẠT GIỐNG RAU CHO BÉ ĂN DẶM PHỤ KIỆN NÔNG NGHIỆP Viên Nén Ươm Hạt Khay Uơm Hạt Thuốc Kích Thích Nảy Mầm HẠT GIỐNG MIỀN PHÍ Hạt Giống Rau Miễn Phí SỐNG VUI SỐNG KHỎE MỖI NGÀY SÁNG TẠO RAU CỦ QUẢ MẸO HAY SỐNG KHỎE

Hỗ trợ trực tuyến

01656 258 258

Hạt giống Miền Bắc

yen-usa.com

yen-usa.com

yen-usa.com
gmail.com


Tin tức - Sự kiện


HMB Fanpage


Tài liệu & Kỹ thuật


Thư viện


Thống kê Website


*
*
*
*

*
Hôm nay15
*
*
*
Lượt truy cập thứ1745106

Khách trực tuyến: 8IP của bạn: 216.137.187.115Hôm nay 04 tháng 06 năm 2022

Cách trồng dưa lưới trong chậu đơn giản, sai quả Tại nhà
*
*
*

Cách trồng dưa lưới trong chậu đơn giản, sai quả Tại nhà

*

Dưa lướilà một loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất ngon và được mọi người ưa chuộng. Hơn nữa, kỹ thuậttrồng dưa lưới trong chậukhông khó nên mọi người có thể tự taytrồngdưa lướitại nhà...

Bạn đang xem: Trồng dưa lưới ở miền bắc

Dưa lưới thuộc nhóm dưa lê thơm, có thời gian sinh trưởng và phát triển nhanh thường có thời gian từ khi gieo trồng đến thu hoạch 85 – 90 ngày (tùy vào giống). Hiện các loại dưa này thường được trồng trong các nhà màng, nhà lưới kết hợp tưới nhỏ giọt theo công nghệ bán thủy canh cho năng suất cao. Tuy nhiên, với kỹ thuật trồng dưa lưới trong chậu đơn giản, mọi người hoàn toàn có thể trồng tại nhà trên sân thượng trong các chậu trồng và bón hoàn toàn hữu cơ rất tiện dụng.

*

( Dưa lưới được trồng trong thùng xốp cho những quả ngon ngọt )

Thời vụ gieo trồngDưa lưới

Vụ xuân: Trồng tháng 2 đến đầu tháng 3, thu hoạch tháng 4-5. Vụ Thu Đông: Trồng từ 8- 9, thu tháng 11-12. Tuy nhiên xen giữa 2 vụ này vẫn có thể trồng dưa lưới nên trong khoảng từ tháng 2 – 9 có thể trồng dưa lưới trên chậu.

Gieo hạt giốngDưa lưới

Gieo vào bầu 1hạt/ 1 bầu. Thời gian ươm khoảng 7-10 ngày ( vụ thu đông), 15 ngày đối với vụ Xuân. Khi cây được 1-2 lá thật có thể trồng.

Chọn chậu và chuẩn bị giá thể

Cần gieo hạt giống trước khi trồng vào chậu

Dưa lưới hoàn toàn có thể trồng trên chậu vuông 36x36 cm. Mỗi 1 chậu có thể trồng 1 cây dưa lưới. Giá thể nên trọn loại tơi xốp có khả năng thoát nước và giữ ẩm tốt. Thành phần giá thể có thể trộn 40% than bùn + 30% mùn hữu cơ và 30 trấu hun. Sau khi trộn giá thể được bón lót bằng phân Dynamic 3-4-3 với lượng bón lót là 50g/chậu (trộn đều với giá thể trước khi cho giá thể vào chậu).

*

( Nêngieo hạt giống dưa lưới trước khi trồng vào chậu )

Trồng dưa lưới vào chậu

Sau khi chuẩn bị giá thể và cho giá thể vào chậu, chọn các cây giống khỏe mạnh để trồng vào chậu, mỗi chậu trồng 1 cây. Trồng xong ấn nhẹ cho đất xung quang cây chặt lại sau đó rắc một lớp mỏng vôi bột lê bề mạt giá thể để làm giảm mầm bệnh cho cây. Lưu ý: Khi trồng cây không nên để giá thể quá đầy, nên đổ giá thể cách miện chậu từ 5-7 cm để sau này bón và bổ xung giá thể sau.

Chăm sóc

*

( Những Cây dưa lưới được trồng trong thùng xốp của nhà phố )

Chỉ cần chăm sóc sóc cẩn thận một chút là có thể thành công

Làm giàn: Công đoạn làm giàn bắt đầu khi cây ra 4-5 lá. Thay vì đóng cọc, gia đình có thể lấy dây ni-long buộc nhẹ vào giàn lưới. Cắt tỉa lá và bấm ngọn: Kể từ khi cây có 2 lá thật, cây sẽ ra nách lá đều đặn. Cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 hoặc 10 thì để nhánh đó lại. Khi đó, nách lá đầu tiên của nhánh đó sẽ ra hoa cái. Khi nhánh mọc dài ra, bấm ngọn của nhánh đó chỉ để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông cái.

Xem thêm: Các Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Xương Và Cách Xử Lý, Phòng Tránh

Thu hoạch

*

Cách trồng dưa lưới trong chậu đơn giản, sai quả Tại nhà

Tính từ ngày quả bắt đầu phình ra đến ngày chín khoảng 1 tháng. Quả dưa lưới khi chín phải có màu trắng ngà hay màu vàng, gân lưới xuất hiện rõ hơn và có mùi thơm, nếu quả còn màu xanh thì là dưa đang còn non, và lúc này hái quả sẽ nhạt và có vị đắng. Hái dưa xong để nơi thoáng mát trong nhà thêm một hai ngày nữa khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn.

*

( Những hàng dưa lưới sai quả tại nhà )

*

(Những miếng dưa lưới vàng thơm ngon )

*

Bích Phượng (T/h)yen-usa.com

Trung tâm Hạt giống – Cây Trồng Miền bắc