Những lưu ý khi thu mẫu móng tay, móng chân xét nghiệm ADN.

Bạn đang xem: Xét nghiệm adn bằng móng tay có chính xác không

Hướng dẫn cách thu mẫu móng tay, móng chân tại nhàCách tiến hành thủ tục xét nghiệm ADN.Chi phí xét nghiệm ADN bằng móng tay bao nhiêu tiền?

NHỮNG LƯU Ý KHI THU MẪU MÓNG TAY XÉT NGHIỆM ADN

1. Thu mẫu chính xác người cần làm xét nghiệm ADN

Việc thu mẫu chính xác mẫu của người cầnxét nghiệm ADN là quan trọng nhất để có thể cho ra kết quả chính xác.Nếu việc thu mẫu khó khăn vì tính bí mật hoặc có thể do khó tiếp cận người cần xét nghiệm ADN bạn cần phải nhờ người thu mẫu hộ thì bạn phải chắc chắn người thu hộ mẫu tuyệt đối trung thực để tránh trường hợp mẫu bị tráo đổi dẫn đến kết quả không đúng sự thật.

*

Đối với những mẫu xét nghiệm ADN như mẫu tóc, mẫu móng tay, móng chân, mẫu cuống rốn…thì bạn nên tránh lẫn lộn mẫu với bất kì người nào khác.

Ví dụ: Cắt móng tay gom dưới sàn nhà và có thể bị lẫn móng tay của người khác đã cắt trước đó và tương tự đối với mẫu tóc.

2. Việc thu mẫu xét nghiệm ADN bằng móng tay có khó không?

Việc thu mẫu để thực hiện xét nghiệm ADNthật ra rất đơn giản, với công nghệ mới nhất của DNA TESTINGS thì các bạn không phải quá khắt khe trong vấn đề thu mẫu xét nghiệm. Các bạn có thể chọn những mẫu phù hợp với mình nhất để mang đến trung tâm làm xét nghiệm như mẫu máu, mẫu tóc, niêm mạc miệng, móng tay, móng chân, cuống rốn….

3. Thời gian bảo quản mẫu móng tay để xét nghiệm ADN

Mẫu móng tay, móng chân rất bền do có lớp bảo vệ bên ngoài rất cứng chắc nên thời gian bảo quản mẫu cũng rất lâu thông thường trên 6 tháng đến 1 năm hoặc lâu hơn tùy vào điều kiện bảo quản mẫu. Các bạn có thể sắp xếp thời gian mang mẫu đến trung tâm mà không phải quá vội vàng do sợ mẫu bị hỏng.

HƯỚNG DẪN CÁCH THU MẪU MÓNG TAY, MÓNG CHÂN TẠI NHÀ

Bước 1: chuẩn bị thu mẫu

- Chuẩn bị bì thư hoặc giấy A4 hoặc giấy tập học sinh hoặc giấy lịch và bấm móng hoặc kềm cắt móng.

- Ghi rõ ràng họ tên, tuối hoặc có thể sử dụng các ký hiệu đặc biệt của mình lên bì thư hoặc giấy đựng mẫu.

- Trước khi lấy mẫu cần phải rửa tay sạch sẽ.

Bước 2: Tiến hành thu mẫu móng tay

- Dùng kéo cắt, bấm móng tay hoặc móng chân. Lượng mẫu cần khoảng 5 - 7 cái (bạn có thể lấy một mảnh hoặc nhiều mảnh, càng nhiều càng tốt).

- Sau đó cho vào bì thư đã ghi sẵn tên, tuổi của người cần làm xét nghiệm ADN.

- Lặp lại các bước như trên đối với mỗi người cần làmxét nghiệm ADN lưu ý tránh nhầm lẫn giữa các mẫu.

*

Bước 3: Bảo quản mẫu móng tay

Gói tờ giấy có mẫu lại cẩn thận,ghi rõ họ tên, năm sinh cho từng người, thu mẫu xét nghiệm cho từng người một, ghi chú thông tin bên ngoài cẩn thận trước khi chuyển sang thu người kế tiếp để tránh nhầm lẫn mẫu.Hy vọng 3 bước hướng dẫn cách thu mẫu xét nghiệm ADN bằng móng tay này sẽ giúp các bạn trong việc tự thu mẫu tại nhà.

VIDEO HƯỚNG DẪN THU MẪU MÓNG TAY/ MÓNG CHÂN TẠI NHÀ ĐỂ LÀM XÉT NGHIỆM ADN

CÁCH TIẾN HÀNH THỦ TỤC XÉT NGHIỆM ADN TẠI NHÀ

Cách 1: Các bạn có thể mang mẫu xét nghiệm đến văn phòng thu mẫu gần nhất của trung tâm DNA TESTINGS trên toàn quốc bên dưới bài viết này hoặc trong Video hướng dẫn.

Cách 2: Nếu bạn không có thời gian đi có thể tiến hành gửi mẫu xét nghiệm qua đường bưu điện và thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng, sau 2-3 ngày làm việc có kết quả trung tâm sẽ gửi về cho các bạn qua điện thoại, zalo và đường bưu điện về tận nhà.

*

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM ADN BẰNG MÓNG TAY BAO NHIÊU TIỀN?

Xét nghiệm ADN bằng móng thường được sử dụng trong xét nghiệm ADN dân sự cho mục đích cá nhân, gia đình biết sự thật không có giá trị pháp lý, mẫu có thể do các bạn tự thu tại nhà. Trường hợp làm thủ tục hành chính pháp lý phải do chính nhân viên trung tâm xét nghiệm tiến hành thu mẫu thông thường là thu mẫu niêm mạc miệng hoặc thu mẫu máu.Tùy mối quan hệ huyết thống mà chi phí xét nghiệm ADN bằng móng sẽ khác nhau. Trung tâm DNA TESTINGS xin gửi đến các bạn bảng giá xét nghiệm ADN cha con dân sự cho cá nhân biết sự thật để các bạn tham khảo.

*

CHI PHÍ GIÁXÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG CHA - CON, MẸ - CON

*

CHI PHÍ GIÁXÉT NGHIỆM ADN HUYẾT THỐNG THEO DÒNG CHA

*

*

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM ADN TẠI TRUNG TÂM DNA TESTINGS CỦACHÚNG TÔI?

GIÁ XÉT NGHIỆM ADN CÔNG KHAI, KHÔNG TĂNG GIÁ

Giá xét nghiệm ADN công khai, chi phí xét nghiệm ADN cạnh tranh so với các nơi khác, được niêm yết công khai.Báo giá xét nghiệm chính xác theo từng nhu cầu và cam kết không phát sinh chi phí.Không tăng giá dù trong giờ hay ngoài giờ, ngày thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ.

CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ LUÔN ĐƯỢC CHÚ TRỌNG

Cam kết chính xác, các mẫu xét nghiệm được thực hiện bằng hóa chấtđạttiêu chuẩnForensic.Phòng thí nghiệm đạt chuẩn, có giấy phép thực hiện phân tích ADN tại Việt Nam.Cam kết đền bù khi có sai sót do lỗi từ phía trung tâm.

Xem thêm: Cách Trị Sổ Mũi Cho Trẻ Không Cần Thuốc, “Siêu” Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Trung tâm chỉ trả kết quả xét nghiệm cho người đứng tên trên Đơn đề nghị phân tích ADN, số điện thoại đăng ký, biên nhận thu tiền củatrung tâmhoặc trả theo yêu cầu người đứng đơn. Các hình thức trả kết quả xét nghiệm:

Đến văn phòng trung tâmDNA TESTINGSlấy kết quả xét nghiệm.Thông báo kết quả qua điện thoại.Trả kết quả xét nghiệm ADN vào Zalo, Email.Gửi chuyển phát thư đảm bảo tới địa chỉ theo yêu cầu.

Xem bảng giá xét nghiệm ADNTrung tâm xét nghiệm adn ở TPHCMTrung tâm xét nghiệm adn ở Hà Nội